Phân tích kỹ thuật cặp tiền USD/JPY ngày 18/04

Đồng USD không cho thấy sự thay đổi so với các đồng ngoại tệ đối thủ vào thứ Tư (17/4). Báo cáo Beige Book của Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed) ghi nhận mức tăng lương vừa phải, nhưng điều đó đã không tạo ra phản ứng nào từ đồng bạc xanh.

Theo Fed, USD đã tăng khiêm tốn kể từ báo cáo Beige Book trước đó, cùng với thuế quan, chi phí vận chuyển hàng hóa và tiền lương tăng, thường được xem là các yếu tố quan trọng. Báo cáo cũng chỉ ra doanh số bán hàng chậm của các nhà bán lẻ và đại lý ô tô. Fed cũng cho biết có ba báo cáo cho thấy mức tăng khiêm tốn tiền lương của cả người lao động có tay nghề và không có tay nghề, với chỉ có khu vực báo cáo tăng trưởng nhẹ.

Cuối ngày hôm qua (17/4), dữ liệu về thâm hụt thương mại, thước đo chênh lệch nhập khẩu và xuất khẩu của Mỹ, đã thu hẹp hơn dự kiến trong tháng 2. Thâm hụt thương mại đã giảm còn 49,4 tỉ USD trong tháng 2 từ mức 51,1 tỉ USD một tháng trước đó. Ngày hôm nay sẽ công bố doanh số bán lẻ và Chỉ số sản xuất của Philly Fed. Dự kiến cả hai đều tăng.

Tại Nhật Bản, đã có thâm hụt thương mại trong tháng 3 là 0,18 nghìn tỷ JPY, tốt hơn so với ước tính 0,30 nghìn tỷ JPY. Sản xuất công nghiệp tăng trở lại với mức tăng 0,7%, thấp hơn mức dự báo 1,4%.

Phân tích kỹ thuật

Cặp tiền đã đi sideway từ đầu tuần, sau khi hình thành Vai Đầu Vai nhưng chưa có sự bứt phá rõ rệt. Với bản tin 7h30 tối nay nếu chỉ số USD tốt như dự kiến cặp tiền sẽ có bước tăng mạnh. Hiện tại cặp tiền vẫn đi trong sideway, giá đang ở vùng đáy kênh sideway chúng ta có thể mua từ mức này

SL 111.48

TP 112.32

Biểu đồ USD/JPY

Tuấn Hải – 0962086597

Đăng kí tìm hiểu FX:
https://goo.gl/forms/okYgaTzSZlq6rEu62
Đăng ký mở tài khoản giao dịch Forex:
https://goo.gl/forms/zv3aAtZdTeLyed6s2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here