BT GROUP phân tích tổng quan thông tin thị trường Vàng, Dầu và các cặp ngoại tệ chính ngày 06/08

THỊ TRƯỜNG VÀNG

TIN TỨC CƠ BẢN

Ngày hôm qua giá Vàng đã tăng lên khoảng 2045 USD/Ounce. Hiện tại, thị trường toàn cầu vẫn đang đối mặt với sự không chắc chắn lớn, bởi vì dịch bệnh toàn cầu vẫn còn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế, khiến các nhà đầu tư lo lắng hơn, và cuộc thảo luận về kế hoạch giải cứu kinh tế lưỡng đảng của Mỹ vẫn đang bế tắc.

Hiện tại, thị trường có thể nghĩ rằng quy mô của các quỹ sẽ lớn hơn nhiều so với dự kiến. Do đó, vàng hiện đang có xu hướng tăng mạnh. Đồng đô la Mỹ phải đối mặt với nguy cơ mất giá tiền tệ dài hạn. Ngoài ra các rủi ro địa chính trị như Trung-Mỹ vẫn chưa giảm bớt. 

Liên quan đến tình hình giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ Y tế Hoa Kỳ sẽ thăm Đài Loan. Bộ Ngoại giao Trung Quốc gần đây đã trả lời và chỉ ra rằng “vấn đề Đài Loan là vấn đề quan trọng và nhạy cảm nhất trong quan hệ Trung-Mỹ”. 

Ngoài ra, cũng có những tin tức thị trường mới về quan hệ Trung-Mỹ. Truyền thông Hoa Kỳ nói rằng hai bên sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại cấp cao. Tuy nhiên, có tin tức rằng Trung Quốc khó có thể thực hiện các cam kết trong giai đoạn đầu của thỏa thuận, điều này có thể gây ra căng thẳng hơn nữa trong quan hệ Trung-Mỹ. 

Thêm vào đó, Lợi suất trái phiếu của Mỹ tiếp tục giảm xuống giá trị âm, đây là một yếu tố thuận lợi khác hỗ trợ vàng. 

Về dữ liệu kinh tế : Báo cáo ADP về tình trạng việc làm tháng 7 của Mỹ ngày hôm qua giảm xuống còn 167 nghìn việc làm. Thấp hơn nhiều so với kỳ vọng đã hỗ trợ tích cực cho giá vàng. Nhìn chung vàng sẽ còn tiếp tục trong xu hướng tăng.

Chúng ta có thể mua vào khi giá hồi về các vùng giá hỗ trợ như vùng 2000 – 2010 USD 

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Tại D1 vẫn tiếp tục đóng cửa là các nến tăng và chưa có dấu hiệu đảo chiều nên chúng ta không được bán xuống. 

Hiện tại vàng tiếp tục hình thành vùng tích lũy trên H4, tuy nhiên chúng ta cũng không nên mua vào thời điểm này. Hãy chờ đợi các đợt chốt lời của thị trường sau đó mua lên.

Đầu tuần chúng ta đã kỳ vọng giá vàng tăng lên 2024 và đã đạt được kỳ vọng nên việc mua lên ở cuối xu hướng sẽ tăng tính rủi ro. Chúng ta có thể đứng ngoài hoặc chờ mua lại ở các vùng giá thấp 2000 – 2010
SL 1976
TP 2049

Đăng ký nhận các bản tin phân tích sớm nhất

THỊ TRƯỜNG DẦU

TIN TỨC CƠ BẢN

Giá dầu đã ghi nhận mức tăng cao nhất trong 5 tháng, nhưng đã rút khỏi mức đỉnh ngay sau đó, sau khi dữ liệu xác nhận dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm mạnh, trong khi cũng cho thấy dự trữ xăng gia tăng bất ngờ, qua đó làm suy yếu niềm tin về sự khởi sắc của nhu cầu.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa giảm 7.4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 31/07/2020,  thấp hơn so với dự báo sụt 8.6 triệu thùng của Viện Xăng dầu Mỹ (API), nhưng cao hơn rất nhiều so với dự báo mất 4.1 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts.

EIA cũng cho biết dự trữ xăng tăng 419,000 thùng trong tuần trước, trái ngược hoàn toàn với dự báo giảm 1.3 triệu thùng từ một cuộc thăm dò. Còn dự trữ các sản phẩm chưng cất vọt 1.6 triệu thùng, cao hơn rất nhiều so với dự báo tăng 100,000 thùng từ cuộc thăm dò của Platts.

Về phía nguồn cung, OPEC+ đã cam kết cắt giảm 9.7 triệu thùng/ngày bắt đầu hồi tháng 5, nới lỏng xuống còn 7.7 triệu thùng/ngày trong tháng này và kéo dài đến cuối năm. Các nước có mức sản lượng vượt quá mức cắt giảm cam kết trước đó được cho là phải cắt giảm nhiều hơn, điều đó có nghĩa là sản lượng được nhắm mục tiêu tăng khoảng 1.5 triệu thùng/ngày bắt đầu trong tháng này, mặc dù nhiều người hoài nghi rằng những nước vi phạm thỏa thuận đó sẽ hoàn toàn tuân thủ cam kết.

Ả Rập Xê Út có kế hoạch công bố giá dầu thô chính thức cho tháng 9 hôm nay, nhưng thời gian cụ thể vẫn chưa được xác định. Nếu giá cao hơn giá bán tháng 8, điều đó có nghĩa là Ả Rập Xê Út tự tin về triển vọng và giá dầu có thể tiếp tục tăng lên. Nếu nó thấp hơn giá tháng 8, điều đó có nghĩa là Ả Rập Xê Út ít lạc quan hơn về triển vọng nhu cầu dầu thô.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Hiện tại giá dầu WTI vẫn đang di chuyển trong một kênh xu hướng tăng. Tuy nhiên nến D1 ngày hôm qua tồn tại áp lực bán xuống mạnh nên có thể giá dầu sẽ vẫn tiếp tục chịu áp lực giảm. Chúng ta có thể canh mua lại tại các vùng giá thấp của trendline dưới quanh ngưỡng 40.4 – 41.2
SL 39.3
TP 43.2

Tham gia kênh Telegram của chúng tôi

THỊ TRƯỜNG NGOẠI TỆ

USD 

Trong thời gian gần đây, lãi suất Libor đô la Mỹ đã giảm mạnh, điều đó có nghĩa là thị trường có thanh khoản dồi dào bằng đồng đô la Mỹ. Đây cũng là hệ quả của chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của Fed. Điều này dường như đã trở thành lý do quan trọng nhất cho sự suy giảm của đồng đô la. Việc in tiền điên cuồng từ Fed gây bất lợi cho xu hướng của đồng đô la Mỹ và cũng sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của thị trường đối với đồng tiền dự trữ bằng đô la Mỹ. 

Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên ở Hoa Kỳ sẽ được công bố vào lúc 19:30. Thị trường dự kiến ​​là 1,415 triệu. Giá trị trước đó là 1,434 triệu. Con số này đã tăng trở lại trong hai tuần liên tiếp, phản ánh sự thiếu động lực trong sự phục hồi của thị trường việc làm Hoa Kỳ. 

Thêm vào đó nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục suy yếu vì vậy USD sẽ có nguy cơ mất giá trong dài hạn. 

Các bạn có thể tham khảo một số xu hướng của các cặp tiền USD/XXX

EUR 

Ngày hôm qua mặc dù chúng ta chứng kiến PMI và doanh số bán lẻ của EU và các thành viên trong khối yếu hơn dự kiến nhưng đồng EUR đã không sụt giảm mà vẫn duy trì được đà tăng so với các đồng tiền khác.

Điều đó cho thấy tâm lý lạc quan về sự phục hồi kinh tế của khối trong những tháng tới. EU và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã được coi là xử lý khủng hoảng tốt so với các nền kinh tế lớn khác như Anh và Mỹ.

Vì vậy EUR sẽ là đồng tiền hoạt động mạnh mẽ hơn so với USD và GBP. 

GBP 

Đồng bảng Anh đã tăng giá ngày hôm qua sau khi phát hành PMI ngành dịch vụ tháng 7. Mặc dù con số công bố như kỳ vọng nhưng các nhà đầu tư GBP vẫn đang tỏ ra lạc quan hơn về sự phục hồi kinh tế của vương quốc Anh. Các nhà đầu tư sẽ chờ đợi quyết định lãi suất vào ngày hôm nay từ Ngân hàng Anh (BoE).

Mặc dù Ngân hàng dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 0,1%. Tuy nhiên, nếu ngân hàng đưa ra các tuyên bố chính sách tiền tệ “ôn hòa” hoặc nếu ngân hàng gợi ý về việc nới lỏng chính sách nhiều hơn hoặc đề cập tới lãi suất âm thì có thể kéo đồng bảng Anh giảm xuống. 

Ngoài ra giọng điệu của ngân hàng về các vấn đề như triển vọng virus corona của Anh sẽ được theo dõi chặt chẽ. 

Chúng ta nên chờ tuyên bố chính sách lúc 1h chiều kết thúc trước khi đưa ra quyết định giao dịch. 

NZD 

Đồng đô la New Zealand đã tăng cao hơn trong phiên Á ngày hôm qua sau số liệu việc làm trong nước nổi bật. Theo dữ liệu được công bố hôm qua, tỷ lệ thất nghiệp trong nước thực sự đã giảm trong quý hai, giảm từ 4,2% xuống 4%. Do điều này xảy ra trong bối cảnh đại dịch virus corona và việc cách ly quốc gia nghiêm ngặt, các số liệu là một bất ngờ đáng hoan nghênh cho các nhà đầu tư của New Zealand. 

Bộ trưởng Tài chính của New Zealand, Grant Robertson ca ngợi các số liệu là một minh chứng cho cách tiếp cận của chính phủ trong việc ngăn chặn sự bùng phát của virus corona.  

Tuy nhiên, Các nhà phân tích cũng cảnh báo về chương trình trợ cấp lương của chính phủ, giúp giữ cho người dân New Zealand có việc làm trong đại dịch, sẽ kết thúc vào tháng 9 và có thể dẫn đến số lượng người thất nghiệp tăng mạnh.  

Ngoài ra chỉ số PMI tháng 7 của Trung Quốc ngày hôm qua giảm thấp hơn kỳ vọng và tháng 6 nên điều này cũng tác động tiêu cực đến các loại tiền hàng hóa như NZD.  

Vì vậy thời điểm này đồng NZD có thể vẫn tiếp tục xu hướng đi ngang của mình. 

Thông tin chúng tôi cung cấp mang tính chất tham khảo

Chúc các bạn đầu tư thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here